Review chuyên đi chơi Cô Tô 3n2d – Chốn nắng hè

0
111

Mình mới đi Cô Tô 3n2d. Thực sự rất rất thích cảnh cũng như con người nơi đây. Người dân ai cũng hiền lành, tốt bụng, nhiệt tình sau đây là bài review của mình cho những bạn chưa đi hoặc đang phân vân có nên đi hay không nhé. Mong là sau khi đọc bài của mình thì mọi người sẽ xách balo lên và đi ngay nha.

Chia sẻ chuyến đi Cô Tô đáng nhớ

Chúng mình đi 6 người. Xuất phát tại Đại học ngoại ngữ Hà Nội lúc 1h30 sáng. Mình đi xe Xuân Trường, xe rộng, thoáng, sạch, thêm với anh tài xế cũng vui tính nữa. Giá vé là 160k/lượt.

Đến cảng Cái Rồng cũng là 5h30p. Mình ko mua kịp tàu lớn phải đi tàu Nguyên Việt. Tàu hơi bé đi ra tới biển có sóng nôn nao kinh khủng. Khuyên mn nên đi tàu Havaco, Ka Long hoặc Mạnh Quang là những tàu lớn nha, lúc về mình mua đc vé tàu Ka Long đi êm ko có cảm giác gì luôn, mà đi cũng nhanh nữa.

Đến Cô Tô chúng mình đến nhà nghỉ Quý Biên (ngay gần biển tình yêu) giá siêu rẻ. Nhà nghỉ mới xây nên rất sạch sẽ rộng rãi, m thuê phòng 3 giường lớn mà chỉ có 500k/ngày. Cô chú chủ nhà dễ tính lắm lắm, nhiệt tình, tốt bụng nữa, chúng m chưa đến nơi gọi điện hỏi han các thứ rồi có cả xe điện khứ hồi đón miễn phí từ cảng vào nhà nghỉ và ngược lại.

Chúng mình lên phòng nghỉ ngơi và buổi chiều đi biển tình yêu, ở đây có bếp Bình An (trong phim “Cả 1 đời ân oán”) hihi xinh lắm. Buổi tối chúng mình đặt cơm của cô chú chủ nhà nấu.

Mâm 900k bao gồm: mực hấp sả, ốc móng tay rang me, sò điệp xào măng, canh cua, cà, trứng rán, rau xào cơm. Nấu vị rất vừa miệng, ăn ngon mà đĩa lại cực nhiều luôn, chúng m ăn no quá ko hết nổi nghĩ cũng phí phí. Chúng mình nhờ cô chủ nhà giặt đồ luôn, chỉ với 50k cho tất cả đồ giặt của mọi người thui.

Ngày thứ 2: Chúng m thuê xe nhà cô luôn. 200k/xe đã có xăng. 5h30 dậy đi ngắm bình minh ở Bãi đá Cầu Mỵ. Khuyên các bạn nếu đi thì đi sớm 1 chút hoặc là ra phía bên trái của bãi đá, sẽ có 1 đường nhỏ, bên đó có cũng là bãi đá và có thể chụp ngược nắng siêu ảo mà ko hề có người nha chứ bên phía bãi đá chính đông người lắm.

Sau đó chúng m đi tới Âu Cảng check in Cô tô rồi về. Buổi trưa chúng m đi ăn ở “Coto Plus” ăn bánh đa hải sản. Siêu ngon luôn, giá 40k/bát. 3h chiều chúng mình bắt đầu đi Ngọn Hải Đăng, cảng Bắc Vàn và cuối cùng quay lại biển Hồng Vàn.

Theo mình thì biển Hồng Vàn đẹp nhất và tắm cũng sạch và cực thích. À mọi người ko nên tắm ở bãi Tình Yêu nhé ở đây các thuyền đánh cá về đây nên nó ko sạch, bạn mình tắm ở đó xong về bị nổi nốt luôn. Vì vẫn thích ăn ở Cô Tô Plus nên chúng m lại quyết định quay lại đó ăn tối rồi đi lượn ở phố đi bộ, ven cảng ngay đó. Đi buổi tối ở thị trấn mới biết buổi tối ở đây nhiều trò chơi, đồ ăn vặt,… đông vui tấp nập lắm. Mà giá ko hề bị chặt chém nha.

Ngày thứ 3: Đi về tàu Kalong chuyến 11h30. Mn nên đi sớm để đặt nha ko hết nhanh lắm. Và đi chuyến 3h chiều của xe Xuân Trường về tới Hà Nội.

Tổng chi tiêu của bọn mình:

  • Xe Xuân Trường: 160k/chiều x 2
  • Tàu cao tốc ra Cô Tô: 250k/chiều x 2
  • Nhà nghỉ: 500k/ngày
  • Thuê xe: 200k/ngày
  • Giặt đồ: 50k
  • Tiền ăn: 500k/ người
  • Mua quà: 3-400k/người

=> mỗi người mất tầm khoảng 1tr6 (nếu ko mua quà về nha)

Mọi người có thể mang đồ ăn sẵn ở nhà đi thì chi phí sẽ rẻ hơn nữa. Mong mn sẽ tới Cô Tô ngay và luôn nha.

Nguồn facebook: Trương Thị Hồng Nhung