REVIEW 2 NGÀY 1 ĐÊM NINH BÌNH – THANH XUÂN NÀY NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐI ÍT NHẤT MỘT LẦN

0
485

Chia sẻ chuyển đi chơi Ninh Bình 2 ngày 1 đêm

Phương Tiện đi

  • Vé Tàu từ NB- HN : 90k đi 1 tiếng rưỡi
  • Thuê Xe máy : 100k/ ngày

Đầu tiên trước khi đến NB lyn đọc qua rất nhiều review để chọn được khách sạn tốt nhất. Quyết định cuối cùng lựa chọn khách sạn Lâm Đạt ở 253 Trần Hưng Đạo.NB. Đây là khu trung tâm để mà đi được các nơi nổi tiếng như Tràng An, Hang múa…. luôn đó mọi người ạ !

Ninh Bình đi khắp nơi đâu đâu cũng Dê núi, cơm cháy ( đúng vậy ) đặc sẳn đó mấy bạn đi đến đây rồi mà hông thử phí cả tuổi thanh xuân hihi. Và tất nhiên chả cần đi đâu xa ngay tại khách sạn nơi mình ở có bán luôn nha.

Đạt tiêu chí 3:0
NGON – BỔ – RẺ. KHÔNG NGON – KHÔNG LẤY TIỀN

Điểm cộng : nói đến đây thì đầu tiên phải nhắc đến anh chị chủ cực kì thân thiện, mình zô khách sạn mà như kiểu nhà mình z đó !

Phòng rất sạch sẽ , giá sinh viên. Tụi mình check in 9h sáng mà đến tận 4h chiều hôm sau mới checkout nhưng anh chị chỉ tính 1 ngày.” Quá đã “

Đi tham quan các địa điểm ở NB chắc chắn 1 điều là không thể thiếu nón, vì với thời tiết cực kì nóng thế này thì nón là cứu tinh đấy các bạn ạ. không nhưng thế phần lớn địa điểm tham quan kiểu khung cảnh rừng núi non nước trữ tình mà thiếu nón để lên hình sống ảo thì quả là thiêu sót trầm trọng. Lan man vậy vô vấn đê chính là khách sạn có cho mượn nón sống ảo nha kkkkkkk

Nói chung Khách sạn, ăn uống đặc sản, thuê xe máy các bạn cứ liên hệ trực tiếp chị Hien Tran nhé. Các bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên về giá cũng như chất lượng đâu . Tin mình điiii

Ngày 1:

Lyn đi leo Hang Múa , đẹp thì đẹp xuất sắc đó! Nhưng để có tấm hình đẹp phải leo tận 500 bậc lên đó rồi thì cũng sẽ có ti tỉ bức hình sống ảo.
Vé vào cổng Hang Múa : 100k/người
Vé giữ xe : 10k/ chiếc

Sau đó đầu giờ chiều mát mát mình đi đến đồi dứa ở Tp.Tam Điệp cách khách sạn cũng tầm 15km thôi hà ! Ở đây zô thì được miễn phí ! Nhưng muốn có hình đẹp nên mua trái dứa cầm theo có 5k/ trái hà . Đi tầm 4h chiều lên ảnh xuất sắc nhiều

Ngày 2:

Lyn đi Tràng An, Đây đúng kiểu chốn bồng lai tiên cảnh của Dương quá vs Cô Cô đây mà Đẹp ảo diệu

Vé đi Đò dạo chừng 2 tiếng rưỡi : 200k/ người nhé! Mỗi đò sẽ được sắp xếp 4 người.Hên sao bữa đó được xếp chung với 2 bé cực dễ thương mà cũng chịu khó sống ảo như tụi mình nên ở Tràng An khá là nhiều tấm đẹp. Các bạn sẽ không tiếc đâu. Đi rồi lại muốn đi tiếp có quá nhiều cảnh để sống ảo

Mấy cô chú lái đò cực kì thân thiện luôn nên sau khi kết thúc chuyến đi chúng mình quyết định gửi thêm chú 200k

Tiếp theo đó tất nhiên là đến Chùa Bái Đính ngôi chùa nổi tiếng của Ninh Bình rồi

Trên đường từ Tràng An đến Bái Đính các bạn có thể ghé” Cố Đô Hoa Lư” và Tuyệt Tình Cốc . Trên cùng 1 cung đường cả nhé !

Đến chùa Bái Đính mua vé xe điện 60k/ người để lên chùa ! Các bạn đi bộ cũng được thoaiii nhưng chắc ngày mai mới tới

Ở đây phải nói là rất rất rộng và cũng có khá nhiều cảnh đẹp để chụp hình. Để lên đến tháp thì các bạn phải chịu khó lội cả ngàn bậc nữa nhưng cũng rất đáng vì lên chụp ảnh cũng siêu siêu đẹp.

Tip để có hình lung linh. Biết chụp hay không biết chụp thì cứ đọc rồi sẽ biết

Muốn có hình đẹp thì điều đầu tiên là phải chuẩn bị đồ hợp với cảnh nha. Ví dụ như ở Hang múa đá không là đá vậy nên các bạn cần phải chuẩn bị nhưng màu nổi như đỏ, trắng.. tránh đen. Nói chung mỗi lần đi cứ lên đọc các review xem cảnh như thế nào để lựa chọn trang phục phù hợp nhé

Thứ 2 là chụp bằng Cam thường nếu các bạn muốn sau khi sửa ảnh không bị giảm chất lượng.

Thứ 3 là 1 cảnh đừng nên kiểu chụp 1 tấm xong xem hình như vậy khó mà có hình đẹp. Cứ kêu người chụp “ 1 cảnh chụp 100 tấm “ xong về nhà chịu khó lựa. chả lẽ 100 tấm hông được 1 tấm đẹp.

Canh góc như nào cho đẹp. Mắt thường khó thấy cảnh đẹp lắm nên nếu như các bạn muốn góc đó chụp đẹp hay không thì cứ dơ máy lên sẽ biết ( này hay canh rồiđưa máy cho đứa đi cùng bấm )

App chỉnh sửa sau khi chụp : Linh sử dụng Quick shot, Foodie, Vsco. ( tất nhiên là Free không cần phải tốn tiền mua hay gì hết nhann mn )

Tổng thiệt hại

  • Vé tàu khứ hồi: 180k
  • Vé Hang Múa : 100k
  • Vé Tràng An : 200k
  • Bái Đính: 60k vé xe điện
  • Xăng xe 2 ngày 100k
  • Khách sạn – thuê xe máy – ăn đặc sản tổng thiệt hại 700k cho 2 người đó nha. mỗi người 350k thoaiii hà.

Tổng 2 ngày 1 đêm ở NB 1tr2

Nguồn: Linh Hoàng